Tin nổi bật

Hệ thống trọn gói camera an ninh giá rẻ
Chính Sách Bảo Hành
26 thủ thuật Windows ấn tượng nhất (tiếp)

xem tiếp...

Đăng kư nhận tin từ Thái An

Hỗ trợ trực tuyến

Công tŕnh nổi bật

xem tiếp...

Sản phẩm bán chạy

Đối tác kinh doanh

Thống kê truy cập

 
  Danh mục sản phẩm
      26 thủ thuật Windows ấn tượng nhất (tiếp)


 >> 26 thủ thuật Windows ấn tượng nhất (P.I)

Tăng tốc các ứng dụng của bạn

Quản lư Task Manager: Windows có cung cấp một ứng dụng dựng sẵn là Task Manager (quản lư tác vụ, được mở bằng tổ hợp phím Ctrl-Alt-Del và click Task Manager), là một ứng dụng rất hữu ích cho phép bạn kiểm soát t́nh trạng sử dụng tài nguyên của hệ thống, nhưng một số người dùng chuyên nghiệp sẽ yêu thích Process Explorer hơn, đó là ứng dụng chỉ ra chi tiết hơn giúp bạn có thể t́m ra đâu là điểm làm thất thoát bộ nhớ hay vấn đề gặp phải với các DLL gây phiền toái.

Đổi IP để sửa lỗi kết nối mạng: nếu bạn gặp vấn đề kết nối mạng, xin mở cửa sổ command prompt (bằng cách gơ cmd vào ô Run trên Start menu), và gơ ḍng lệnh ipconfig/ renew để kết nối lại với mạng máy tính của bạn.

Chỉ mục cái này, không phải cái kia: tiện ích đánh dấu chỉ mục t́m kiếm Windows Search indexer có thể tăng tốc độ t́m kiếm, nhưng quá tŕnh đánh dấu chỉ mục bản thân nó lại có thể gây ra sự lăng phí tài nguyên hệ thống khá lớn. Để khắc phục t́nh trạng này, đối với Windows XP, hăy mở My Computer, click chuột phải vào biểu tượng của từng ổ cứng và chọn Properties, ở phía cuối của menu, bạn sẽ thấy ḍng tùy chọn “Allow indexing service to index this disk for faster searches”, bỏ đánh dấu ḍng này và click OK. Một menu sẽ hiện ra và bạn hăy chọn “apply to all folders”. Khi thao tác này thực hiện xong, sự lăng phí tài nguyên của hệ thống sẽ giảm đi đáng kể.

Để máy tính khởi động nhanh hơn: Nếu PC của bạn cứ “dậm chân tại chỗ” trong quá tŕnh khởi động, xin nhấn phím Windows và gơ msconfig để mở tiện ích System Configuration. Kiểm tra trong tab Startup để xem hệ thống của bạn load những ǵ khi khởi động. Máy tính của bạn có thể khởi động những dịch vụ và ứng dụng mà bạn không cần hoặc không cần thiết được sử dụng trong khi khởi động.

Quản lí các thư mục được chia sẻ: Để có sự trợ giúp trong việc quản lí các thư mục được chia sẻ trên máy tính của bạn, click chuột phải vào My Computer (hoặc Computer đối với Windows 7) và click vào Manage để tới công cụ Computer Management. Sau đó chỉ tới mục Shared Folders để xem danh sách các thư mục được chia sẻ, và những tùy chọn liên quan tới chúng.

Một số ứng dụng hữu ích

Không cần dùng chuột: Những người dùng XP có thể sử dụng Launchy, một chương tŕnh điều khiển bàn phím cho phép bạn truy nhập các chương tŕnh, files, và thậm chí cả các Website với chỉ vài tổ hợp phím đơn giản. (Người dùng Vista hoặc Windows 7 có thể sử dụng được ứng dụng tương tự từ công cụ t́m kiếm trên Start menu).

Xóa ứng dụng sạch hơn: Để chắc chắn các chương tŕnh đă được dỡ bỏ hoàn toàn, hăy sử dụng Revo Uninstaller-- ứng dụng thường xóa sạch hoàn toàn các ứng dụng hơn là chức năng remove program mà Windows cung cấp sẵn.

Không c̣n khó chịu với User Account Control: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với những hộp thọai User Account Control nổi lên thường xuyên trong Windows Vista, nhưng bạn không muốn tắt hoàn toàn các chức năng bảo mật, xin thử sử dụng tiện ích TweakUAC để cài đặt nó về chế độ Quiet Mode. Windows 7 cũng có riêng các chức năng điều khiển UAC, nhưng bạn vẫn có thể tận dụng tốt các tiện ích từ TweakUAC.

“Làm bẩn tay” với Greasemonkey: tối ưu hóa tŕnh duyệt Web của bạn với Greasemonkey cho Firefox, một ứng dụng đi kèm giúp bạn chọn trong số hàng ngàn scipt do người dùng thiết kế để khóa các pop-up quảng cáo, hay thay đổi layout của các website quen thuộc, và c̣n nhiều hơn thế nữa (cũng có các ứng dụng đi kèm với Internet Explorer, Chrome, and Safari tương tự với ứng dụng này).

Các lệnh với phím Windows

Khóa các cửa (và cả cửa sổ): Bạn muốn ra ngoài vài phút? Hăy nhớ ấn tổ hợp phím Windows-L để khóa màn h́nh máy tính lại – thao tác giúp cho bạn bảo vệ máy tính của ḿnh, để không ai có thể truy nhập vào được. Tất nhiên, trừ trường hợp họ biết password của bạn!

Run, Windows, run: Để truy nhập cửa sổ lệnh dễ dàng, ấn tổ hợp phím Windows-R.

Mở Windows Explorer bằng bàn phím: Bạn muốn mở cửa sổ Windows Explorer mà không cần rời tay khỏi bàn phím? Vui ḷng sử dụng tổ hợp phím Windows-E.

Hiện nhanh Desktop trên màn h́nh: Để tới màn h́nh Desktop ngay lập tức, hăy sử dụng tổ hợp phím Windows-D để ẩn hết các cửa sổ đang mở. Nhấn Windows-D thêm lần nữa để trở lại trạng thái như ban đầu.

Theo ICTnews (PCWorld)
 

 

In Trang này

 

Chia sẻ qua:       
     CÁC THÔNG TIN KHÁC
▪  Chống phân mảnh đĩa với O&O Defrag bản quyền miễn phí  (14/01)
▪  Xóa mọi tập tin tạm thời, cookies và cache của hệ thống với công cụ Portable  (14/01)
▪  Tạo menu dual-boot sau khi cài Windows XP song song Vista/7  (14/01)
▪  Cách chặn tấn công phishing trong Firefox 3  (14/01)
 
 
  Thái An on  
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN THÁI AN
TRỤ SỞ : 189 Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
VPGD: Số 90 Ngơ 259 Phố Vọng - P. Đồng Tâm - Q. Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội.
Tel: 043.627.6729 * Fax : 043. 627.61.68 - Hotline : 090.485.5383 
Email:   thaianit.jsc@thaianpc.com * quyhn@thaianpc.com 
Dịch vụ sửa chữa máy tính chuyên nghiệp
Gọi ngay :043.627.6729    Dịch vụ: ext - 107
K.Doanh: ext - 101,102